5 loại thực phẩm phải tránh xa khi bị đau nhức xương khớp

Đau nhức xương khớp nên kiêng các loại thực phẩm gì là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm. Chế độ dinh dưỡng không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh mà còn ngăn ngừa nguy cơ tái phát nếu biết bổ sung và kiêng ăn các loại thực phẩm một cách hợp lý. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin về 5 loại thực phẩm phải tránh xa khi bị đau nhức xương khớp mà bạn cần biết!

1.      Nội tạng động vật

Nội tạng động vật
Nội tạng động vật

Nội tạng động vật là thực phẩm mà người bị đau nhức xương khớp cần tránh xa. Vì trong nội tạng động vật có chứa nhiều sắt, đạm và axit uric, là nguyên nhân chính gây ra các bệnh gout, thoát vị đĩa đệm. Không những thế, trong nội tạng động vật còn chứa nhiều photpho, có thể làm tăng các triệu chứng đau nhức xương khớp và gây ra tình trạng thoái hóa xương khớp.

2.      Hải sản

Đồ hải sản
Đồ hải sản

Hải sản chính là món ăn không nên có trong thực đơn của người đau xương khớp. Hải sản có tính hàn cao, dễ gây ra triệu chứng sưng, đau cho những người bị đau nhức xương khớp. Tùy theo tình trạng sức khỏe mà mức độ kiêng cũng sẽ khác nhau.

3.      Thịt đỏ

Các loại thịt màu đỏ
Các loại thịt màu đỏ

Các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò, thịt dê, thịt cừu, … có chứa nhiều protein động vật có thể làm tăng nguy cơ dẫn đến đau nhức xương khớp. Các nghiên cứu cho rằng nếu ăn thịt đỏ quá 5 lần/ tuần thì sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh xương khớp gấp 3 lần người bình thường.

4.      Rượu bia, chất kích thích

Hạn chế hoặc ngưng uống rượu bia

Người bị mắc bệnh xương khớp cần nên tránh xa rượu bia và các chất kích thích. Bởi vì Nhóm thực phẩm này không chỉ khiến các cơn đau khớp tái phát nhiều hơn mà còn gây vô hiệu hóa các loại thuốc chữa bệnh khớp. Chính vì vậy nếu bị đau xương khớp thì bạn nên kiêng rượu bia và các chất kích thích.

5.      Đồ ăn nhanh và đồ ăn dầu mỡ

Đồ ăn nhanh
Đồ ăn nhanh

Cuối cùng một trong 5 loại thực phẩm phải tránh xa khi bị đau nhức xương khớp đó là đồ ăn nhanh và đồ ăn dầu mỡ. Trong thực phẩm này có chứa nhiều cholesterol xấu và chất béo bão hòa. Nó là nguyên nhân gây nên đau nhức xương khớp ở người bệnh.

Những đồ ăn nhanh mà người đau nhức xương khớp cần nên tránh xa là: Xúc xích, thịt hộp, cá hộp và những đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn chiên rán, …

Ngoài việc nên tránh xa một số các loại thực phẩm không tốt đối với người mắc bệnh xương khớp thì cũng cần bổ sung một số loại thực phẩm tốt bổ sung vào khẩu phần ăn của mình. Có thể kể đến sản phẩm Đường Mật Mía Sông Thu Bồn. Đây cũng là một trong những thực phẩm góp phần cải thiện tình trạng đau nhức xương. Sản phẩm này bổ sung ”đường dương” rất tốt cho cơ thể chống chọi nhiều loại bệnh và nó cũng rất tốt cho người bị đau nhức xương khớp.

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ cho các bạn 5 loại thực phẩm phải tránh xa khi bị đau nhức xương khớp. Mong rằng với những thông tin này, người đau xương khớp có thể lựa chọn được loại thực phẩm phù hợp với sức khỏe của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm: Bệnh đau nhức xương khớp có nên ăn thịt gà hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung không được COPY!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHỦ SỠ HỮU ĐỂ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý!

Xin cảm ơn!