Điếc đột ngột và nguy cơ bị mất thính lực do căn bệnh gây ra

Điếc đột ngột là căn bệnh ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, trở thành mối quan tâm lo lắng của nhiều người. Vậy căn bệnh điếc đột ngột và nguy cơ bị mất thính lực như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh và có thể phòng chống bệnh hiệu quả.

Điếc đột ngột và nguy cơ bị mất thính lực

Điếc đột ngột là trạng thái đột ngột mất khả năng nghe hoặc giảm đáng kể khả năng nghe. Tình trạng này xảy ra trong khoảng thời gian ngắn, do nhiều nguyên nhân gây ra. Các triệu chứng của điếc đột ngột thường bao gồm cảm giác tai bị đầy, ù tai, hoặc mất khả năng nghe một cách hoàn toàn trong một tai hoặc cả hai tai.

Điếc đột ngột có thể tự khỏi sau một ngày hoặc một vài tuần tùy từng người. Tuy nhiên, khả năng hồi phục thính lực như ban đầu thấp. Có nhiều trường hợp, điếc đột ngột gây mất thính lực vĩnh viễn. Vì thế, khi có dấu hiệu của bệnh cần sự can thiệp của bác sĩ ngay để tăng khả năng hồi phục.

Điếc đột ngột gây khó khăn trong cuộc sống hằng ngày
Điếc đột ngột gây khó khăn trong cuộc sống hằng ngày

Nguyên nhân gây dẫn đến bệnh điếc đột ngột

Có nhiều nguyên nhân được xác định là yếu tố dẫn đến căn bệnh điếc đột ngột. Một vài nguyên nhân phổ biến bao gồm:

Do tuổi tác

Hiện tượng mất khả năng nghe thường xảy ra khi con người dần già đi. Điều này xảy ra do sự lão hóa của các cơ quan thính giác, gồm tai trong và dây thần kinh thính giác. Các tế bào thính giác và các cấu trúc liên quan bị tổn thương; hoặc suy giảm chức năng theo thời gian.

Do môi trường xung quanh

Mất thính lực do tiếng ồn là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây mất thính giác. Tiếng ồn có thể gây ra sự tổn thương cho các tế bào lông trong của tai trong; làm suy giảm hoặc mất khả năng nghe vĩnh viễn. Nguồn tiếng ồn bao gồm âm nhạc to, máy móc công nghiệp, hoạt động xây dựng, sử dụng tai nghe ở mức âm lượng cao trong thời gian dài.

Do màng nhĩ bị tổn thương

Màng nhĩ bị tổn thương có thể do nhiễm trùng, áp lực đột ngột lên tai hoặc đưa dị vật vào tai. Sử dụng tăm bông để vệ sinh tai không đúng cách cũng có thể làm tổn thương màng nhĩ. Các vật thể hoặc vi khuẩn có thể gây tổn thương cho màng nhĩ, gây mất hoặc giảm thính lực.

Do sử dụng thuốc

Sử dụng một số loại thuốc có thể làm tổn thương tai trong. Nếu có dấu hiệu hoặc triệu chứng gì đó khi sử dụng thuốc, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn cụ thể.

Điếc đột ngột và nguy cơ bị mất thính lực gây lo lắng và gây bất tiện cho cuộc sống hằng ngày. Việc nắm được nguyên nhân gây bệnh là cách phòng bệnh tốt. Tuân thủ chế độ ăn uống, bổ sung thực phẩm hỗ trợ sức khỏe như Đường Mật Mía Sông Thu Bồn,…

Đường Mật Mía Sông Thu Bồn hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực
Đường Mật Mía Sông Thu Bồn hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực

Xem thêm bài viết liên quan khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung không được COPY!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHỦ SỠ HỮU ĐỂ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý!

Xin cảm ơn!