Sử dụng lá mật gấu trị tiểu đường hiệu quả

Cây mật gấu là một nguồn dược liệu được áp dụng nhiều trong y dược Việt Nam thời xưa. Nghiên cứu chứng minh lá mật gấu có khả năng điều trị bệnh tiểu đường. Vậy thực hư lá mật gấu tại sao lại hỗ trợ điều trị được bệnh tiểu đường? Muốn sử dụng lá mật gấu trị bệnh tiểu đường hiệu quả cần làm như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Tại sao nên dùng lá mật gấu cho người bệnh tiểu đường?

lá mật gấu
lá mật gấu

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh tiểu đường thường liên quan đến sự gián đoạn trong quá trình sản xuất insulin hoặc khả năng tiếp nhận insulin của tế bào bị giảm sút. Lá mật gấu với các hợp chất sinh hóa hỗ trợ tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Ổn định đường huyết

Dung dịch chiết từ lá mật gấu thúc đẩy sự đồng bộ hóa của các tế bào tuyến tụy bị tổn thương. Hàm lượng andrographolide điều hòa lượng đường trong máu, thúc đẩy tích cực quá trình điều trị đối với bệnh tiểu đường.

Các hoạt chất trong lá mật gấu có hiệu quả tương tự như thuốc hạ đường huyết metformin. Điều này diễn ra thông qua việc ức chế quá trình sản xuất glucose tại gan; đồng thời thúc đẩy quá trình oxy hóa glucose. Từ đó làm giảm lượng đường huyết trong cơ thể. Kết quả này mở ra những triển vọng tích cực cho việc sử dụng lá mật gấu như một phương tiện hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Kiểm soát tốt lượng Cholesterol cho tim mạch

Cholesterol xấu đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành mảng xơ vữa động mạch. Nó gây ra nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, tăng khả năng phát sinh các vấn đề về tim mạch, đặc biệt là ở bệnh nhân tiểu đường.

Lá mật gấu có khả năng giảm lượng cholesterol xấu (LDL) và tăng lượng cholesterol tốt (HDL). Tính năng này của lá mật gấu góp phần giảm rủi ro về tắc nghẽn mạch máu, các biến chứng tim mạch.

Hỗ trợ điều chỉnh huyết áp

Trong lá mật gấu có nồng độ Kali cao giúp điều chỉnh huyết áp. Khi được bổ sung vào cơ thể, kali có khả năng giúp hạ huyết áp một cách hiệu quả. Đồng thời tạo ra một ổn định trong quá trình duy trì sức khỏe của hệ thống cấp máu. Những hiệu quả này không chỉ giúp làm giảm nguy cơ biến chứng liên quan đến tiểu đường; mà còn làm tăng cường chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

2 Cách sử dụng lá mật gấu trị tiểu đường hiệu quả

Sử dụng lá mật gấu trị tiểu đường hiệu quả
Sử dụng lá mật gấu trị tiểu đường hiệu quả

Để việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, bệnh nhân có thể áp dụng các cách làm sau.

  • Chuẩn bị 5g lá mật gấu tươi.
  • Rửa sạch lá và ngâm với nước muối loãng trong 5 phút, sau đó để ráo nước.
  • Hãm lá mật gấu với nước sôi trong bình giữ nhiệt
  • Chia nước thành nhiều lần uống vào buổi sáng và buổi tối. Kiên trì thực hiện để cảm nhận rõ rệt hiệu quả.
  • Chỉ nên sử dụng trong ngày và có thể sử dụng cùng Đường Mật Mía Sông Thu Bồn để tăng thêm hương vị.

Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu được cơ chế hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường của lá mật gấu cũng như cách sử dụng lá mật gấu trị tiểu đường hiệu quả. Chúc bạn có thể áp dụng hiệu quả lá mật gấu để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

>>> Bạn có thể tham khảo một số bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung không được COPY!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHỦ SỠ HỮU ĐỂ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý!

Xin cảm ơn!