Tiểu đường giai đoạn đầu có chữa được không?

Tiểu đường là căn bệnh phổ biến ở Việt Nam và đang có dấu hiệu trẻ hóa. Việc phát hiện sớm bệnh tiểu đường khi ở giai đoạn đầu là rất quan trọng vì giúp điều trị kịp thời, tăng tỷ lệ trị khỏi, giảm các biến chứng, chặn đứng sự phát triển của bệnh, kéo dài tuổi thọ và tăng chất lượng cuộc sống. Vậy tiểu đường giai đoạn đầu có chữa được không?

Tiểu đường giai đoạn đầu có chữa được không?

Tiểu đường giai đoạn đầu có chữa được không

Nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn đầu thì việc điều trị sẽ dễ dàng, cơ hội bình phục hoàn toàn mà không cần dùng thuốc khá cao. Tuy nhiên, giai đoạn này các triệu chứng khá mơ hồ, nên nhiều người mắc đã bỏ qua cơ hội vàng để điều trị ở giai đoạn tiền tiểu đường.

Ở giai đoạn đầu, việc điều trị không nằm chủ yếu ở thuốc mà là rèn luyện lại thói quen sinh hoạt, ăn uống đúng cách, tập thể dục điều độ.

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường giai đoạn đầu

1. Đi tiểu thường xuyên

Khi lượng đường trong máu tăng cao, chúng không được hấp thụ hết vào tế bào, cho nên cơ thể phải đào thải qua đường tiểu. Thường khoảng 4 – 7 lần trong vòng 24 giờ mặc dù trước khi đi ngủ đã đi tiểu nhưng nửa đêm họ vẫn phải thức dậy đi tiểu nhiều lần.

2. Khát nước liên tục

Do đi tiểu nhiều lần nên cơ thể bị mất nước và phải bù nước liên tục. Do đó, dù đã uống nước, họ vẫn liên tục cảm thấy khát; thậm chí người mắc tiền tiểu đường có thể uống tới 4 lít nước/ ngày.

3. Cảm giác vô cùng đói

Dù mới vừa ăn xong, người bệnh tiểu đường vẫn cảm thấy thèm ăn và rất đói. Đó là do đường hấp thu vào cơ thể không được chuyển thành năng lượng cung cấp cho tế bào, đặc biệt là tế bào não.

4. Giảm cân đột ngột

Để có năng lượng cung cấp cho tế bào hoạt động, cơ thể buộc phải đốt mỡ từ mô, phá hủy protein trong cơ bắp, gây ra tình trạng sụt cân nhanh chóng.

5. Cơ thể luôn ở trong tình trạng mệt mỏi

Bởi vì sụt cân đột ngột, cơ thể thiếu năng lượng nuôi tế bào và tiểu đêm nhiều dẫn đến mất ngủ; người bệnh tiểu đường sẽ luôn trong trạng thái yếu đuối, mệt mỏi. Nếu lâm vào tình trạng nghiêm trọng thì ngay cả thực hiện những công việc hằng ngày hay chăm sóc cho mình cũng là một điều không dễ làm.

Cách điều trị tiểu đường giai đoạn đầu

.Cách điều trị tiểu đường giai đoạn đầu

Có nhiều lựa chọn cách điều trị bệnh tiểu đường giai đoạn đầu để kiểm soát đường huyết sau khi nhận biết các triệu chứng bệnh tiểu đường giai đoạn đầu

Thực hiện thói quen sống lành mạnh

Để thực hiện cách điều trị bệnh tiểu đường giai đoạn đầu, bạn cần xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh và tập luyện hợp lý. Nên tránh sử dụng các chất kích thích, kiêng các thức ăn có hại cho người bệnh tiểu đường. Ngoài ra, cần thường xuyên tập thể dục và các hoạt động thể chất nhằm tăng cường sức khỏe.

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng

Nhiều người mới được chẩn đoán bệnh tiểu đường thường có quan niệm sai lầm rằng nên ăn kiêng, tốt nhất là không ăn tinh bột và đường, hoặc thậm chí cắt giảm bữa sáng hoặc tối để giảm đường huyết.

Tích cực luyện tập thể dục thể thao

Tập luyện thể dục thể thao là liều thuốc tự nhiên rất hiệu quả với bệnh nhân tiểu đường. Bạn nên tập thể dục thường xuyên 30 phút mỗi ngày để làm tăng hoạt động của insulin, tăng sử dụng đường ở cơ bắp nhờ đó làm giảm đường huyết.

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ

Đường Mía Sông Thu Bồn được khuyên dùng cho những bệnh nhân bị tiểu đường. Sản phẩm giúp bổ sung “đường dương”, trục xuất “đường âm” và bổ sung năng lượng trực tiếp cho các tế bào hoạt động mà không qua quá trình chuyển hóa sẽ giúp giảm áp lực cho hệ tiêu hóa, gan và tụy. Nhờ đó giúp hỗ trợ điều trị cho người bệnh tiểu đường giai đoạn đầu một cách hiệu quả.

*** Tham khảo thêm: 4 Giai đoạn tiểu đường, Cách ngăn phát triển giai đoạn cuối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung không được COPY!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHỦ SỠ HỮU ĐỂ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý!

Xin cảm ơn!