Bệnh nhân tiểu đường bị teo cơ và cách điều trị

Tỷ lệ bệnh nhân tiểu đường bị teo cơ đang có dấu hiệu tăng cao, đây là một trong những biến chứng nguy hiểm đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Biến chứng này ảnh hưởng rất nhiều đến xương khớp, các cơ và nhiều cơ quan khác.

Các triệu chứng teo cơ ở người mắc bệnh tiểu đường

Triệu chứng bệnh nhân tiểu đường bị biến chứng teo cơ

Mỗi thể teo cơ khác nhau sẽ có những triệu chứng, dấu hiệu khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Teo cơ chân phải hoặc teo cơ chân trái gây cho một bên chân bị suy yếu.
  • Một trong 2 bắp chân nhỏ hơn bắp chân còn lại cũng là một dấu hiệu của bệnh teo cơ bắp chân ở người bị tiểu đường.
  • Khi một trong 2 bàn chân suy yếu
  • Khi thấy một trong hai bàn chân có dấu hiệu nhỏ hơn bàn chân còn lại.
  • Cảm thấy khó khăn trong việc di chuyển, thậm chí bạn có thể bị bất động trong một thời gian dài.
  • Khối lượng của cơ bàn chân bị suy giảm.
  • Động tác duỗi cơ, co cơ khó khăn hơn.
  • Cảm thấy đau nhức ở bàn chân.

Để chắc chắn rằng những triệu chứng kể trên khi bệnh nhân tiểu đường gặp phải, bạn nên đến bệnh viện để xin ý kiến của các bác sĩ chuyên môn. Từ đó, mới ngăn ngừa được những biến chứng nguy hiểm và điều trị tốt hơn.

Cách điều trị cho người bệnh tiểu đường bị teo cơ

Biến chứng teo cơ ở người mắc tiểu đường không chỉ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động hàng ngày của bệnh nhân mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ, gây ảnh hưởng lớn về mặt tâm lý của bệnh nhân. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, đúng cách, người bệnh có thể sẽ bị bại liệt, thoái hóa cơ, mất khả năng đi lại,… Do đó, khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng nêu trên, bệnh nhân tiểu đường nên nhanh chóng tìm đến sự tư vấn của các bác sĩ để được chẩn đoán và có phương án điều trị kịp thời.

Bệnh tiểu đường bị teo cơ

Trong đó, việc ổn định lượng đường huyết chính là giải pháp tốt nhất giúp bệnh nhân tiểu đường có thể phòng ngừa, điều trị nhanh chóng chứng teo cơ.

Hoạt động thể dục thể thao thường xuyên giúp phòng ngừa teo cơ

Tập thể dục là một trong những cách dễ nhất, mang lại hiệu quả nhất giúp bệnh nhân tiểu đường có thể đối phó với chứng teo cơ. Duy trì tập luyện thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp bệnh nhân loại bỏ được các chất béo dư thừa trong cơ thể, khôi phục cơ bắp. Qua đó, giúp kiểm soát đường huyết một cách hiệu quả, ổn định hơn.

Bạn có thể chọn những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, squat,… những bài tập này giúp cơ thể bệnh nhân giảm bớt tình trạng kháng insulin. Đồng thời, giúp tăng số lượng cơ bắp và nâng cao sức mạnh cơ. Nhờ đó, giúp bệnh nhân phòng ngừa và cải thiện được chứng teo cơ.

 Tối ưu hóa chế độ dinh dưỡng

Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh cũng là một trong những cách khắc phục, phòng ngừa biến chứng teo cơ hiệu quả ở bệnh nhân tiểu đường. Ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng, bệnh nhân cần bổ sung thêm nhiều thực phẩm chứa nhiều protein và axit amin. Đồng thời, bổ sung thêm các thực phẩm giàu vitamin D như cá hồi, cá ngừ, tôm,…

Ngoài ra, sản phẩm Đường Mật Mía Sông Thu Bồn chính là sự bổ sung hữu ích, rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường nói chung. Sản phẩm bổ sung :đường dương” cho tế bào sử dụng và loại bỏ “đường âm: có hại ra khỏi cơ thể. Quý khách cần thêm thông tin có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Mời bạn tham khảo thêm về biến chứng suy thận ở người bị tiểu đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung không được COPY!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHỦ SỠ HỮU ĐỂ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý!

Xin cảm ơn!