Bệnh tiểu đường có ăn được khoai lang không?

Để điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả nhất, người bệnh cần có một chế độ ăn hợp lý, chứa ít đường và tinh bột. Vấn đề bệnh tiểu đường có ăn được khoai lang không được tìm hiểu khá nhiều vì trong khoai lang chứa nhiều đường và tinh bột. Mời bạn tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Người mắc bệnh tiểu đường có ăn được khoai lang không?

Bệnh tiểu đường có ăn được khoai lang không?

Theo những nguồn tài liệu chúng tôi thu thập được thì người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn được khoai lang và khoai lang là sự thay thế hoàn hảo cho khoai tây trắng. Dù khoai lang có chứa tinh bột nhưng lượng calo lại thấp, hàm lượng đường và tinh bột trong khoai lang cũng không cao nên người mắc bệnh tiểu đường vẫn ăn được khoai lang.

Bạn nên tìm hiểu thêm Bệnh tiểu đường nên ăn gì và không nên ăn gì để biết được những thực phẩm phù hợp cho người bệnh tiểu đường

Lợi ích của việc ăn khoai lang đối với người mắc bệnh tiểu đường

Ăn khoai lang mang đến rất nhiều lợi ích cho người mắc bệnh tiểu đường như:

Cải thiện hệ tiêu hóa

Chất xơ có chứa trong khoai lang giúp loại bỏ các chất thải tích tụ trong dạ dày, làm mềm phân, giảm tình trạng táo bón ở người bị tiểu đường. Chất chống oxy hóa có trong khoai lang cũng thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Hỗ trợ việc giảm cân

Khoai lang là thực phẩm có chứa lượng calo thấp. Người bị bệnh tiểu đường có thể sử dụng khoai lang để thay thế cơm, khoai tây, bánh mỳ,… để hạn chế việc tăng cân. Chất xơ trong khoai lang cũng giúp người bệnh cảm giác no lâu, từ đó hạn chế được lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Giảm nguy cơ tai biến từ bệnh tiểu đường

Các hợp chất có trong khoai lang giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại. Nên những bệnh nhân mắc tiểu đường khi sử dụng khoai lang sẽ giảm các biến chứng nguy hiểm mà bệnh để lại như tai biến hay đột quỵ.

Một số loại khoai lang người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn

Chúng tôi có thể kể tên vài loại khoai lang được cho là thích hợp với người mắc bệnh tiểu đường như:

Khoai lang cam

Khoai lang cam
Khoai lang cam

Khoai lang cam có lớp vỏ ngoài màu đỏ, bên trong màu cam. Chỉ số đường huyết của loại khoai này khá thấp nên an toàn cho người bị mắc bệnh tiểu đường sử dụng. Lượng chất xơ ở loại khoai lang này cũng nhiều hơn so với khoai lang trắng nên khoai lang cam rất tốt trong việc hỗ trợ người mắc bệnh tiểu đường kiểm soát cân nặng và đường huyết.

Khoai lang tím

Khoai lang tím
Khoai lang tím

Khoai lang tím ăn có vị ngọt mát, mùi thơm, có chỉ số đường huyết GI thấp hơn khoai lang cam. Bên cạnh đó, khoai lang tím còn chứa nhiều hoạt chất mà có tác dụng tăng độ nhạy insulin và làm giảm việc hấp thụ carbonhydrat. Vì thế, người mắc bệnh tiểu đường ăn khoai lang tím sẽ giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Khoai lang Nhật

Khoai lang Nhật
Khoai lang Nhật

Còn được gọi là khoai lang trắng với vỏ màu tím và bên trong màu vàng. Loại khoai này có vị gần giống khoai lang mật và khá dễ ăn. Chỉ số đường huyết có trong loại khoai này cũng khá thấp nên hoàn toàn người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn được.

*** Một số chủ đề liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung không được COPY!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHỦ SỠ HỮU ĐỂ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý!

Xin cảm ơn!