Cách phòng tránh tiểu đường thai kỳ cho phụ nữ mang thai

Mang thai là một trong những biến đổi cơ thể quan trọng nhất đối với một người phụ nữ, đây là thời gian để hình thành thai nhi vô cùng nhạy cảm. Trên thế giới có khoảng 2% – 10% phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ. Vậy bài viết dưới đây giúp chúng ta tham khảo cách phòng tránh tiểu đường thai kỳ cho phụ nữ mang thai.

Cách phòng tránh bệnh tiểu đường thai kỳ cho phụ nữ mang thai

Các yếu tố gây nên tiểu đường thai kỳ

Yếu tố người mẹ

Tuổi tác của người mẹ cũng có thể là vấn đề gây ra tiểu đường thai kỳ.

Người mẹ thừa cân hoặc béo phì.

Không hoạt động thể chất thường xuyên.

Mắc hội chứng buồng trứng.

Yếu tố trong lúc mang thai

Tăng huyết áp trong thời gian mang thai.

Đa thai

Có tiền sử về sản khoa

Thai lưu hoặc sinh con to.

Đã từng mắc tiểu đường thai kỳ trong lần mang thai trước.

Có tiền sử tiểu đường trong gia đình

Trong gia đình có bố, mẹ hoặc anh, chị, em ruột mắc tiểu đường.

Một số cách phòng tránh tiểu đường thai kỳ

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

Xét nghiệm là biện pháp phát hiện tiểu đường thai kỳ sớm nhất, ở giai đoạn đầu các dấu hiệu không rõ nên khó xác định. Khi mang thai từ 24 đến 28 tuần là thời điểm có thể phát hiện việc chuyển hóa đường bất thường, vì vậy nên làm xét nghiệm sớm để có thể phát hiện và kiểm soát được tiểu đường thai kỳ cho thai phụ tốt nhất.

Kiểm soát cân nặng

Kiểm soát cân nặng mẹ bầu

Người mẹ lúc mang thai nếu thiếu cân có thể dẫn đến suy dinh dưỡng cho bào thai, dấu hiệu tăng cân là sự phát triển tích cực cho thai nhi, nhưng nếu để tăng cân quá mức dẫn đến thừa cân hoặc béo phì thì nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ rất cao, gây tình trạng tăng huyết áp, sinh non hoặc nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong.

Thường xuyên hoạt động thể chất

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai nên tập luyện thể dục nhẹ nhàng như: đi bộ, tập yoga hoặc đơn giản hơn có thể làm việc nhà thường ngày giúp lưu thông khí huyết, ổn định lượng đường trong máu, tiêu hao những năng lượng dư thừa để phòng tránh tiểu đường thai kỳ.

Nên tập luyện thể dục nhẹ nhàng 30 phút mỗi ngày.

Có chế độ dinh dưỡng khoa học

Chế độ dinh dưỡng khoa học cho mẹ bầu

Trong thời gian mang thai người mẹ không nên ăn kiêng quá mức cho phép có thể dẫn tới thiếu chất làm thai nhi có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Chính vì vậy, nên có chế độ dinh dưỡng hàng ngày khoa học vừa giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé lại có thể phòng tránh được tiểu đường thai kỳ.

Bên cạnh đó, nên ăn nhiều các thực phẩm giàu chất xơ, các thực phẩm khác nhau có hàm lượng chất béo thấp, không nên ăn mặn và hạn chế ăn các món chiên rán và đồ ăn nhanh, nên ăn các món luộc hơn rán, bổ sung thêm cá hồi, thịt gia cầm và các loại hoa quả.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Đường Mật Mía Sông Thu Bồn. Sử dụng sản phẩm này trước khi mang thai, trong khi mang thai và sau sinh giúp cơ thể người phụ nữ luôn duy trì sức khỏe ổn định để cơ thể mẹ nuôi thai nhi và nuôi em bé sau sinh.

Trên đây là một số cách phòng tránh tiểu đường thai kỳ cho phụ nữ mang thai mà chúng ta cần biết để phát hiện và phòng tránh, bảo vệ sức khỏe an toàn cho mẹ và bé trong thời kỳ mang thai.

Tham khảo thêm: Mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ nên ăn gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung không được COPY!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHỦ SỠ HỮU ĐỂ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý!

Xin cảm ơn!