4 Nguyên liệu tạo nên Đường mật mía sông Thu Bồn

4 Nguyên liệu tạo nên Đường mật mía sông Thu Bồn

Đường mật mía sông Thu Bồn là sản phẩm được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó thành phần chủ đạo là mật mía kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như Hà Thủ Ô Đỏ, Mẫu Lệ, Gừng tươi, tạo nên sản phẩm quý giá cho sức khỏe người sử dụng.

1. Nguyên liệu căn bản là cây mía

Mía được trồng tại các vườn mía và nông trại mía lớn tại Quảng Nam. Để làm ra sản phẩm Đường mật mía sông Thu Bồn, các cây mía được tuyển chọn cẩn thận ngay trên ruộng mía, đảm bảo cây mía đạt tiêu chuẩn chất lượng: tưới bón đúng thời điểm, cây thẳng không bị đổ nghiêng đổ rạp… mới được lấy về để nấu đường.

Thu hoạch mía

2. Hà thủ ô đỏ:

Hà thủ ô đỏ được chế biến cẩn thận theo chỉ dẫn từ y lý cổ và được đưa vào đúng thời điểm để đảm bảo dược tính của cả mật mía và hà thủ ô đỏ nhưng phải khử được tính âm hàn, ly tâm của mật mía.

Hà thủ ô đỏ

3. Gừng tươi:

Gừng được làm sạch, phơi khô, tán bột mịn rồi đưa vào nấu đường mật mía đúng thởi điểm để mật được thơm ngon mà khử được tính nê trệ của mật mía.

Gừng tươi

4. Mẫu lệ:

Mẫu Lệ được làm sạch, được nung chín bung, giã mịn rồi hòa nước để lấy tinh chất đưa vào mật mía trong quá trình nấu sao cho thích hợp để đạt được tính cố sáp, tính hướng tâm, hóa giải những mặt trái của đường mật mía đối với cơ thể người đồng thời giúp những khoáng chất trong đường mật mía và hà thủ ô đỏ được cộng hưởng và phát huy tác dụng khi đi vào cơ thể người. Ngoài ra Mẫu lệ có thể tham gia giúp an thần, giáng khí, khử axid, bồi bổ cơ thể đã bị suy nhược khi được kết hợp cùng đường mật mía và hà thủ ô đỏ.

Mẫu lệ

 

Tất cả những nguyên liệu trên được hòa trộn vào nhau theo tỷ lệ hợp lý, được đưa vào đúng thời điểm sẽ tạo nên một thức ăn kỳ diệu hàm chứa đường dương cao độ, vô cùng ngon và lành cho cơ thể người, giúp chúng ta khỏe mạnh hơn, yêu cuộc sống hơn.

*** Xem thêm: Phương pháp sản xuất đường mật mía sông Thu Bồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung không được COPY!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHỦ SỠ HỮU ĐỂ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý!

Xin cảm ơn!