Nguyên nhân và cách điều trị đau nhức khớp khuỷu tay

Đau khớp khuỷu tay là tình trạng thường xuyên gặp ở vận động viên hoặc nhân viên văn phòng. Đó là tình trạng viêm hoặc rách, đứt, giãn nhóm gân cơ duỗi tại chỗ bám vào mỏm trên lồi cầu phía ngoài xương cánh tay. Nó gây phiền phức và khiến người bệnh gặp khó khăn trong vận động. Vậy nguyên nhân và cách điều trị đau nhức khớp khuỷu tay là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân đau nhức khớp khuỷu tay

Đau nhức khớp khuỷu tay
Đau nhức khớp khuỷu tay

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới đau nhức khớp khuỷu tay, chúng tôi có liệt kê được một vài nguyên nhân chính như sau:

Chấn thương

Tai nạn dẫn tới chấn thương là nguyên nhân gây bệnh nên cần xử lý triệt để các chấn thương liên quan tới xương khớp. Việc trì hoãn xử lý hoặc xử lý không đúng cách có thể gây ra các biến chứng như: xương tay không phát triển cân đối, viêm khớp,….

Tính chất công việc

Người làm công việc có tính chất nặng nhọc, phải bê vác thường xuyên. Ngoài ra dân văn phòng cũng rất dễ gặp tình trạng này; bởi phải ngồi sử dụng máy tính làm việc thường xuyên gây ra đau khuỷu tay.

Chơi thể thao quá sức

Hoạt động thể thao quá sức, sai kỹ thuật là nguyên nhân hàng đầu gây đau khớp. Ví dụ viêm các điểm bám gân lồi cầu trong, lồi cầu ngoài khuỷu tay,…

Cách điều trị đau nhức khớp khuỷu tay hiệu quả

Cách điều trị đau nhức khớp khuỷu tay hiệu quả
Cách điều trị đau nhức khớp khuỷu tay hiệu quả

Tùy theo tình trạng bệnh của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Chườm nóng/ lạnh

Với chườm nóng, dùng khăn bọc chai nước ấm chườm lên vị trí đau nhức. Với chườm lạnh, có thể dùng khăn bọc đá hoặc túi chườm có sẵn để cải thiện cơn đau nhức.

Mẹo điều trị với lá lốt

Chuẩn bị một nắm lá lốt, rửa sạch, để ráo nước. Vò qua cho nát rồi đun với nước khoảng 15-20 phút. Bỏ bã thu lấy nước lá lốt uống hàng ngày. Nên dùng sau bữa ăn và duy trì trong tối thiểu 10 ngày sẽ thiếu hiệu quả.

Dùng sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh

Đường Mật mía Sông Thu Bồn là thức ăn bổ sung năng lượng cho tất cả các tế bào trong cơ thể. Khi tế bào được nhận đủ năng lượng này, chúng sẽ trở nên khỏe mạnh lên và tự phục hồi nhanh chóng chức năng chuyển hóa và tự chữa lành cho cơ thể.

Do đó với người bị đau nhức khớp khuỷu tay và đau nhức xương khớp nói chung, Đường Mật Mía Sông Thu Bồn là món quà kỳ diệu, giúp hỗ trợ điều trị bệnh và giảm dần các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Dùng thuốc

Đây là phương pháp điều trị được áp dụng phổ biến với các trường hợp đau khớp khuỷu tay. Tùy theo nguyên nhân và mức độ tổn thương, bác sĩ có thể chỉ định những loại thuốc như Acetaminophen (đau nhẹ đến trung bình), Tramadol (đau trung bình đến nặng), thuốc giảm đau tại chỗ,…..

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu có tác dụng giảm đau, tăng tầm vận động cho khuỷu tay và chống cứng khớp. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp cải thiện tuần hoàn máu; tăng cường sức mạnh, kéo giãn và cải thiện sự linh hoạt cho dây chằng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc phòng ngừa và điều trị đau nhức khớp khuỷu tay.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân đau nhức khớp chân và hướng dẫn điều trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung không được COPY!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHỦ SỠ HỮU ĐỂ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý!

Xin cảm ơn!