Tác dụng của dây thìa canh trong điều trị tiểu đường

Dây thìa canh là một loại thảo dược được dùng trong y học với nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe. Loại cây này được sử dụng để hỗ trợ nhiều căn bệnh, trong đó có tiểu đường. Vậy tác dụng của dây thìa canh trong điều trị tiểu đường là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết được tổng hợp sau đây.

Tại sao dây thìa canh có thể hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường?

Dây thìa canh sẽ giảm sự tiêu thụ thực phẩm có vị ngọt; mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe của những người mắc bệnh. Dây thìa canh ngăn chặn quá trình hấp thụ đường từ ruột vào máu. 

Ngoài ra, dây thìa canh còn có khả năng kích thích tuyến tụy tiết ra insulin; làm giảm mức cholesterol trong cơ thể. Hai tác dụng này đã cho thấy tính hữu ích của dây thìa canh trong việc quản lý bệnh tiểu đường.

Tác dụng của dây thìa canh trong điều trị bệnh tiểu đường

Tác dụng của dây thìa canh trong điều trị tiểu đường
Tác dụng của dây thìa canh trong điều trị tiểu đường

Giảm cảm giác thèm ăn đường

Dây thìa canh chứa một chất đặc biệt gọi là gurmarin, một loại peptide có cấu trúc tương tự như đường. Khi chúng ta tiêu thụ dây thìa canh, gurmarin sẽ tương tác với các receptor vị ngọt trên lưỡi, làm mất đi cảm giác ngọt.

Điều tiết đường huyết

Thảo dược này thường được sử dụng kết hợp với các loại thuốc điều trị tiểu đường khác để giúp kiểm soát mức đường huyết. Nó có khả năng ức chế thụ thể tại ruột. Điều này đồng nghĩa với việc hạn chế sự hấp thụ đường tại ruột, giúp kiểm soát lượng đường trong máu sau khi ăn.

Dây thìa canh còn có khả năng cải thiện kiểm soát đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc giảm đường huyết sau bữa ăn có thể dẫn đến giảm mức đường huyết trung bình theo thời gian. Từ đó giúp giảm nguy cơ phát triển các biến chứng lâu dài của bệnh tiểu đường.

Giảm cân an toàn

Chiết xuất từ dây thìa canh có khả năng giúp giảm cân. Dây thìa canh đạt được điều này bằng cách ức chế các thụ thể vị giác cảm nhận vị ngọt. Kết quả là cảm giác thèm ngọt giảm đi, giúp kiểm soát việc tiêu thụ thức ăn ngọt và giảm lượng calo tiêu thụ. Từ đó giúp đạt được mục tiêu giảm cân một cách an toàn và hiệu quả.

Tăng insulin

Cơ thể của người bị bệnh tiểu đường có thể gặp vấn đề về sản xuất insulin; hoặc các tế bào trở nên ít nhạy cảm hơn với hormone này theo thời gian. Hậu quả là mức đường trong máu tăng cao không kiểm soát.

Dây thìa canh có khả năng kích thích tuyến tụy sản xuất insulin; thúc đẩy sự tái tạo của các tế bào beta trong tuyến tụy, từ đó giúp kiểm soát nồng độ đường trong máu.

Lưu ý khi sử dụng dây thìa canh khi điều trị bệnh tiểu đường

sử dụng dây thìa canh khi điều trị bệnh tiểu đường

Không nên sử dụng dây thìa canh cho trẻ em, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú. Điều này là để đảm bảo sự an toàn cho thai nhi và trẻ nhỏ.

tác dụng của dây thìa canh trong điều trị bệnh tiểu đường đã được công nhận nhưng nó không thể thay thế hoàn toàn cho các loại thuốc trị tiểu đường. Việc sử dụng dây thìa canh nên được thực hiện dưới sự theo dõi và hướng dẫn của bác sĩ hoặc nhà chuyên môn y tế.

>>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung không được COPY!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHỦ SỠ HỮU ĐỂ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý!

Xin cảm ơn!