Vì sao tôi cần Đường mật mía sông Thu Bồn?

Tìm hiểu về lá gan với sức khỏe con người

Lá Gan – Cơ quan quan trọng nhất cho sức khỏe con người

Bạn có biết cơ quan nào quan trọng nhất đối với sức khỏe của con người không? Qua nhiều năm nghiên cứu chăm sóc sức khỏe cho con người, chúng tôi và nhiều nhà nghiên cứu đã thống nhất rằng: Lá gan là cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể của mỗi chúng ta.

Gan thực hiện hơn 2000 chức năng quan trọng khác nhau mà cho tới giờ y học và nghiên cứu y khoa chưa khám phá ra hết. Gan làm việc cật lực cả ngày lẫn đêm vì bạn. Gan chuẩn bị từ rất sớm khi biết bạn cần hỗ trợ, luôn xuất hiện để giải quyết hậu quả từ những sai lầm của bạn. Gan là kho lưu trữ, bộ lọc, trung tâm xử lý, thu thập rác thải… Gan che chắn bảo vệ bạn từ mọi góc độ. Lúc nào Gan cũng trông nom bạn, dập lửa, gỡ bom, chắn đạn cho bạn, bắt giữ những kẻ xấu trong cơ thể bạn và ngăn chặn những thảm họa. Gan chính là lý do, sau tất cả những gì bạn từng trải qua trong đời, mà bạn vẫn còn sống sót. Gan chính là cơ quan quyền uy và bí ẩn nhất trong cơ thể bạn.

Khi bạn rơi vào những khó khăn, bế tắc và căng thẳng, nếu bạn hiểu được rằng đó là vì Gan đang gặp khó khăn, và bạn thực sự cần chăm sóc nó. Khi bạn nhận thức được sức mạnh của Gan và tầm quan trọng của việc chăm sóc Gan – sẽ thay đổi  tất cả. Đây là một khía cạnh thể chất mà khi bạn tập trung vào nó sẽ giúp ích cho tất cả các khía cạnh khác – hơn nữa còn giải quyết luôn những vấn đề sức khỏe đang phát sinh mà bạn còn chưa biết mình mắc phải. Sẽ đến một ngày Gan sẽ trở thành trọng điểm nghiên cứu của giới y học.

Vai trò cụ thể của Gan với cơ thể của bạn

Gan đã và đang cứu bạn bằng khả năng trung hòa của nó kể từ những ngày đầu tiên. Nếu thực sự hiểu được điều đó quan trọng đến thế nào hẳn chúng ta luôn Biết ơn lá gan đã bảo vệ mình. Lá gan khỏe mạnh sẽ liên tục vô hiệu hóa những mầm gây hại như: thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, mầm bệnh, nấm mốc, nhựa, kim loại nặng độc hại và nhiều mầm mống nguy hại mang điện tích ion dương phá hoại tế bào trong cơ thể.

Gan đã cứu chúng ta bằng cách giam giữ những kẻ phá hoại. Nếu gan đã bị mệt mỏi và xuống cấp nghiêm trọng hoặc phải làm việc quá tải đến nỗi không thể vô hiệu hóa và biến đổi một độc tố nào đó theo hướng an toàn, hoặc không thể sản xuất hợp chất hóa học phân giải chất độc rồi giải phóng vào huyết mạch, thì khi đó gan sẽ giam giữ những chất độc đi qua nó để bảo vệ bạn. Gan đẩy các độc tố ngày càng sâu vào bên trong mình tùy thuộc vào cấp độ độc hại của nó. Gan thường dồn những chất độc đó vào gần trung tâm gan nhất, chẳng hạn như các sản phẩm từ dầu mỏ, dioxin, DDT, các loại thuốc trừ sâu, chất làm ngọt nhân tạo, bột ngọt, virus, các chất thải của virus, chất tẩy rửa, một số loại dược phẩm như thuốc giảm đau và kim loại nặng độc hại. Tất cả đều vì bảo vệ bạn. Khi đưa những chất độc hại vào sâu trong gan, bạn có thể sống lâu hết sức có thể. Gan làm như vậy là vì gan có trách nhiệm phải đảm bảo rằng các chất độc hại đó không trôi nổi tự do trong cơ thể hoặc đi tới não và tim, nơi chúng có thể gây tổn thương ghê gớm và rút ngắn tuổi thọ của bạn. Vậy nên gan đứng ra đỡ đòn, và kiên nhẫn chờ đợi hết ngày qua ngày, hết năm qua năm để đến lúc có cơ hội được thanh lọc và giải độc theo cách mà nó cần.

Hai cấp độ phân giải và giam giữ của Gan không tồn tại mãi mãi. Trung bình thì phụ nữ tới độ tuổi 38, nam thì 48, hai khả năng này bắt đầu giảm sút và các triệu chứng như nóng bừng, tăng cân bắt đầu xuất hiện. Nguyên nhân không phải vì gan mất dần đi sức mạnh khi con người già đi, mà vì tất cả chúng ta đều đối mặt với các mầm bệnh, chất nhiễm, chất độc, và chế độ ăn dồn gánh nặng lên gan trong khoảng thời gian dài, và nếu không được thanh lọc thì đến một thời điểm gan sẽ phát tín hiệu cảnh báo dưới dạng các triệu chứng. Gan muốn nói rằng: Chúng tôi đã chăm sóc bạn hàng chục năm rồi. Nhưng chúng tôi không thể tiếp tục thế này được nữa.

Tại thời điểm này trong lịch sử loài người, vì các độc tố chúng ta đã thừa hưởng từ khi được thụ tinh và nằm trong bụng mẹ, nên ta không ra đời với lá gan làm việc hiệu quả 100%. Thế là chúng ta khởi đầu đầy bất lợi. Rồi còn bao nhiêu phơi nhiễm sau khi chào đời. Bạn có thể luôn cẩn trọng về sức khỏe, theo dõi sát sao những gì mình ăn uống, tập luyện, duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh và tuân thủ hướng dẫn cũng như đơn thuốc của bác sĩ, nhưng nếu không biết những thông tin giải cứu gan thì thông thường gan sẽ chỉ làm việc ở mức 60% năng lực bảo vệ khi bạn đến tuổi 40. Ngay cả việc sử dụng kháng sinh thông thường khi còn nhỏ cũng có thể làm gan bị yếu đi khi người đó bước vào những năm cuối tuổi 20 nếu không thực hiện các bước thanh lọc và phục hồi gan kịp thời.

Hãy nhanh chóng giải cứu lá Gan

Giải cứu lá Gan cũng là giải cứu Trái Tim, Bộ Não, Hệ Miễn Dịch, Làn Da và Hệ Tiêu Hóa của bạn. Gan giúp bạn ngủ ngon, cân bằng đường huyết, ổn định huyết áp, giảm cân, giúp bạn trẻ trung hơn, khiến bạn minh mẫn, tĩnh tâm và hạnh phúc hơn. Gan giúp bạn thích nghi nhanh chóng với thời đại thay đổi chóng mặt này. Gan là chìa khóa đem lại sức khỏe tinh thần, cảm xúc, thể chất và tâm linh.

Nếu mỗi người sống trên trái đất hiện giờ đều có lá Gan khỏe mạnh, thì thế giới này sẽ khác đi rất nhiều. Các chứng bệnh sẽ không thể bám rễ trong xã hội. Các cảm xúc giận dữ phẫn nộ, tham lam và bạo lực sẽ không xuất hiện dày đặc trên tin tức nữa. Nỗi sợ hãi sẽ không còn là đặc trưng của kỷ nguyên hiện đại. Sức khỏe của Gan gắn kết chặt chẽ với cuộc sống của chúng ta vậy như đó.

Vì vậy để nhắm tới mọi mục tiêu cao cả, kể cả việc cứu lấy thế giới, phải bắt nguồn từ việc cứu lấy mạng sống của chúng ta trước tiên – và việc này bắt đầu từ việc cứu lấy Gan.

Đường – Nguồn nhiên liệu thiết yếu của Gan:

Món ăn đầu tiên trong đời chúng ta, sữa mẹ, có tỷ lệ đường cao; bởi cơ thể mẹ biết rằng con mình sẽ lớn lên khỏe mạnh nhờ glucose. Chính glucose là thứ xây dựng cơ bắp cho đứa trẻ và tạo điều kiện phát triển các cơ quan khác như não bộ, gan, và đặc biệt là trái tim. Khi chúng ta lớn lên, nhu cầu hấp thụ glucose không hề mất đi. Glucose cực kỳ quan trọng trong việc hạ hỏa cho não khi chúng ta phải đối mặt với tình huống khó khăn, thách thức, thậm chí trong cuộc tranh luận đơn giản ở chỗ làm việc. Nếu thiếu glucose chúng ta không thể đương đầu với sức ép căng thẳng. Chúng ta cần glucose để duy trì cơ bắp khỏe mạnh, bộ não khỏe mạnh, và trái tim cũng khỏe mạnh. Và glucose cũng đóng vai trò không thể thiếu đối với chức năng Gan cùng khả năng bảo vệ cơ thể của gan. Khi bạn được khuyên phải tránh xa đường hết sức có thể, hãy nhớ rằng làm như vậy sẽ tổn hại cho Gan, và đường cần tránh là đường âm, đường hóa hóa, chất tạo ngọt. Khi bạn được nghe rằng đường biến thành mỡ khi vào trong cơ thể, hãy nhớ chính chất béo mới chuyển hóa thành mỡ. Điều người ta không nhận thấy là chẳng ai lại ăn một bữa chỉ toàn đường, họ thường ăn kèm theo rất nhiều chất béo và đó mới là vấn đề.

Không chỉ các dưỡng chất cần thiết gắn chặt với đường glucose, mà gan cũng cần các dưỡng chất này được đường bao quanh, bởi vì glucose giúp gan thực hiện chức năng của mình. Glucose chính là cách mà các dưỡng chất khác đẩy vào máu và tới các cơ quan, nếu không có đường, dưỡng chất không thể tự mình đi đến nơi cần đến. Chất béo không có tác dụng này. Những loại chất béo chúng ta ăn vào không đem theo chất chống oxy hóa, vitamin và các dưỡng chất khác để vận chuyển trong cơ thể, chúng không đưa dưỡng chất tới các cơ quan và mô. Điều này không có nghĩa là những loại chất béo hữu ích không chứa chất dinh dưỡng mà vấn đề chỉ là chúng không vận chuyển dưỡng chất theo cách glucose làm. Dù một nguồn chất béo nào đó tốt cho sức khỏe tới đâu, nó cũng không sánh kịp với đường trên khía cạnh vận chuyển các dưỡng chất tới nơi cần đến. Các dưỡng chất từ chất béo tự do đều rất khó tiếp cận, bởi chúng bị giam giữ và bao bọc trong các khối chất béo không dễ gì phân giải được.

Gan phải mất nhiều công sức mới chuyển hóa được vitamine, khoáng chất, chất chống oxy hóa và tương tự như thế – toàn bộ những việc này đều sản sinh nhiệt. Gan chính là cơ quan hoạt động nóng nhất. Với tư cách máy sưởi cho cả cơ thể, gan giúp bạn giữ ấm khi nhiệt độ môi trường hạ xuống. Nó sản sinh thêm nhiệt lượng khi thực hiện thêm nhiệm vụ của mình. Càng nhiều chất béo và độc tố cần xử lý đặc biệt, gan càng phải làm việc vất vả hơn, nên càng nóng hơn. Cách duy nhất để gan không bị quá nóng là nhờ đường, cùng với nước và muối khoáng thích hợp, glucose sẽ giúp làm mát gan, giúp gan duy trì hoạt động. Glucose còn nuôi dưỡng gan nữa. Bởi vậy, đường dương dự trữ trong gan vô cùng quý giá.

Khi bạn rút cạn nhiên liệu của gan quá lâu, gan sẽ không chỉ hoạt động yếu đi mà còn bắt đầu chống chọi để sinh tồn và vì mạng sống của bạn nữa. Lúc này nó gửi đi những hợp chất hoạt động thu nhặt nguồn glucose ít ỏi khắp cơ thể để đưa về gan. Khi nào Gan nhận đủ glucose từ chế độ ăn uống, gan sẽ bù đắp lại một cách hào phóng lượng glucose đã cướp của các cơ quan khác.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho Gan

Một chế độ ăn giàu chất béo và protein trong dài hạn sẽ gây nên tình trạng bi thảm, trong đó gan sẽ phải giật gấu vá vai để sống sót. Dù bạn tuân theo chế độ ăn giàu chất béo, chứa ít hay không có cacbonhydrat, hoặc chế độ ăn mà toàn bộ cacbonhydrat đều đi kèm với chất béo thì gan cũng không bao giờ phục hồi được.

Hãy trao cho gan thứ mà nó cần và nó sẽ giúp bạn nhiều hơn bất cứ thứ nào trên đời này. Với glucose khả dụng trong chế độ ăn uống đến từ các nguồn lành mạnh, cộng thêm kho chứa glycosen phòng khi cần thiết, gan có thể cho bạn năng lượng, làm chậm quá trình lão hóa và bảo vệ bạn khỏi bệnh tật. Nó có thể dễ dàng thích nghi với nhu cầu của bạn theo từng phút mà không hề chống đối, nó có thể trở thành tủ thuốc và công cụ biến đổi tối ưu nhất. Một lá gan khỏe mạnh có thể hỗ trợ bạn với cả hòm thuốc đầy những phương pháp trị liệu dinh dưỡng. Khi cơ quan nào đó gặp trục trặc gan sẽ phóng thích các dưỡng chất để bù đắp cho cơ thể tới mức bạn không thể nhận ra mình đã gặp vấn đề ở đâu đó.

Các vấn đề sức khỏe xảy ra do gan bị đói đường dương:

 • Gan bị trì trệ
 • Hội chứng máu bẩn
 • Gan nhiễm mỡ
 • Tăng cân
 • Cơn đói bí ẩn
 • Lão hóa
 • Tiểu đường và mất cân bằng đường huyết
 • Bệnh cao huyết áp vô căn cứ
 • Chỉ số cholesterol cao bí ẩn
 • Chứng nhịp tim nhanh bí ẩn
 • Các vấn đề về tuyến thượng thận
 • Nhạy cảm với hóa chất và thực phẩm
 • Eczema và vẩy nến
 • Mụn trứng cá
 • Hội chứng loạn khuẩn ruột non
 • Đầy hơi chướng bụng, táo bón và hội chứng ruột kích thích
 • Hội chứng sương mù não, không thể tập trung trí não
 • Tâm trạng thất thường và trầm cảm theo mùa
 • Vàng da và suy yếu gan ở trẻ
 • Viêm gan và bệnh gan tự miễn
 • Xơ gan và mô sẹo ở gan
 • Ung thư gan
 • Bệnh lý túi mật.

Đường glucose mà gan cần là loại đường nào?

Nếu phân tích tỉ mỉ người ta chia đường ra làm 7 loại, nhưng khi vào cơ thể đường được chia ra hai loại căn bản đường âm và đường dương. Khi đường âm từ thức ăn, ngũ cốc, hoa quả … được đưa vào cơ thể, gan phải thực thi hàng loạt hoạt động chuyển hóa để các loại đường được trở về đường dương thì các tế bào mới có thể hấp thu. Nếu chức năng chuyển hóa của gan gặp sự cố, không chuyển hóa kịp, cơ thể sẽ bị dư đường âm, dẫn đến đường trong máu dâng lên và bạn có nguy cơ bị bệnh tiểu đường. Nếu bạn được ăn thức ăn mang đường dương thì gan không phải mệt mỏi thực hiện quá trình chuyển hóa nữa mà đường  dương sẽ trực tiếp đi vào máu để đi nuôi các tế bào trong cơ thể.

Đường mật mía sông Thu Bồn mang đường dương, rất tốt cho cơ thể

Vì sao tôi cần Đường mật mía sông Thu Bồn

Trong y lý cổ đã có những phân tích về đường mật mía là một vị thuốc đông y có tính năng bổ tỳ, vị, bổ huyết, ăn đường này sẽ cung cấp năng lượng nhanh, làm ấm cơ thể, nuôi não… nhưng mặt trái của đường mật mía là tính ly tâm trệ khí, ăn nhiều thấy chua miệng.

Khi kết hợp đường mật mía với hà thủ ô, đặc biệt là với hà thủ ô đỏ – vị thuốc đông y có tính cố sáp, tính hướng tâm mạnh thì mặt trái của đường mật mía được hóa giải đồng thời những khoáng chất trong mật mía và hà thủ ô đỏ được cộng hưởng làm mặt tích cực của chúng phát huy tối đa khi vào cơ thể bạn. Mẫu lệ cũng là một vị thuốc đông y có tính cố sáp, tính hướng tâm chìm cực mạnh, thường được dùng để an thần mà giáng khí, chữa bệnh dư axit, bồi bổ cơ thể suy nhược, hay đổ mồ hôi trộm. Gừng là một vị hoạt khí, khắc chế tính nê trệ của đường mật mía. Tất cả những vị trên kết lại cùng nhau theo tỷ lệ hợp lý sẽ tạo nên một loại thức ăn kỳ diệu hàm chứa đường dương cao độ nhưng vô cùng ngon và lành.

Thức ăn này mang đến nhiên liệu quý giá cho lá gan của chúng ta, nuôi dưỡng tế bào gan, hỗ trợ gan mang các vitamin, các dưỡng chất tới các tế bào não, tim, phổi, thận, cơ, gân, xương, khớp… một cách hoàn hảo mà không bắt gan phải làm việc quá nhiều, hỗ trợ gan thải các độc tố mà ta nhiễm phải bởi mọi lý do, làm dịu mát lá gan cho chúng ta trong quá trình bảo vệ cơ thể, nhờ đó mà thần kinh chúng ta giảm thiểu những căng thẳng, giúp chúng ta có giấc ngủ ngon lành, tăng khả năng làm việc trí não cũng như cơ bắp. Thật tuyệt khi được biết, được hiểu và được dùng thức ăn quý giá này.

*** Tham khảo thêm: Cách dùng Đường mật mía sông Thu Bồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung không được COPY!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHỦ SỠ HỮU ĐỂ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý!

Xin cảm ơn!