Bệnh tiểu đường ăn được bánh bao không?

Bánh bao là món ăn nhẹ và dinh dưỡng, được mọi người ưa thích vì sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, bánh bao chứa nhiều tinh bột nên nhiều người thắc mắc liệu bệnh tiểu đường có ăn được bánh bao không, bởi chế độ ăn của người mắc bệnh tiểu đường không nên chứa các loại thực phẩm có nhiều tinh bột. Từ những nguồn thông tin thu thập được, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh tiểu đường nên ăn gì và không nên ăn gì?

Người mắc bệnh tiểu đường ăn được bánh bao không?

Bệnh tiểu đường ăn được bánh bao không?
Bệnh tiểu đường ăn được bánh bao không?

Theo phân tích của các chuyên gia, hàm lượng dinh dưỡng có trong bánh bao rất cao, gồm có: tinh bột, chất béo, chất xơ,…

Chế độ ăn bánh bao của người bình thường

Với chế độ ăn của một người bình thường thì chỉ nên ăn 2 chiếc bánh bao mỗi ngày. Đi kèm với đó, cũng cần sự điều chỉnh khẩu phần ăn sao cho phù hợp với kích thước của bánh bao.

Chế độ ăn bánh bao của người bị bệnh tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường vẫn có thể ăn bánh bao nhưng nên hạn chế. Bởi về bản chất, bánh bao làm từ bột gạo, bột mỳ công nghiệp, chứa nhiều tinh bột và chất béo, nếu ăn bánh bao quá nhiều và ăn thường xuyên sẽ khiến bệnh nhân bị tiểu đường gặp nguy hiểm khi nồng độ đường glucose trong máu khó kiểm soát sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là liên quan tới tim mạch.

Lưu ý khi ăn bánh bao đối với người bị bệnh tiểu đường

Lưu ý khi ăn bánh bao đối với người bị bệnh tiểu đường

Vì bánh bao là thực phẩm có chứa tinh bột và chất béo nên khi ăn bánh bao, người bị bệnh tiểu đường cần chú ý những điều như sau:

Lượng bánh bao người bị tiểu đường nên ăn

Mỗi lần ăn bánh bao, người bị tiểu đường chỉ nên sử dụng từ 100-150g bánh bao. Bánh bao có các kích thước khác nhau nên người bệnh cần chú ý khi ăn, nếu thấy bánh bao quá lớn thì không nên ăn hết cả cái. Nên chia bánh thành nhiều lần ăn, mỗi lần cách nhau ít nhất 8 tiếng. Và chỉ nên thi thoảng ăn thôi, tốt nhất là nên lựa chọn mua bánh bao ở các cửa hàng uy tín, chất lượng hoặc tự chế biến tại nhà.

Nếu khẩu phần ăn hôm đó có bánh bao thì cần giảm lượng tinh bột trong khẩu phần ăn còn lại của ngày hôm đó.

Cách chế biến bánh bao cho người bị bệnh tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường chỉ nên ăn bánh bao hấp, không nên ăn bánh bao chiên hoặc rán. Lượng dầu mỡ ngấm vào bánh bao chiên trong quá trình chế biến sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, đường huyết cũng khó kiểm soát hơn.

Loại bánh bao mà người bị bệnh tiểu đường nên ăn

Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn bánh bao như bánh bao chay hoặc bánh bao nhân rau củ, nhân nấm,… thay vì nhân ngọt hay nhân mặn như trong chế độ ăn của người bình thường.

Đo đường huyết trước khi ăn bánh bao

Để cân bằng lượng thức ăn mỗi bữa, nếu đo thấy đường huyết tăng cao thì nên hạn chế lượng carbohydrate nạp vào. Trước khi ăn bánh bao, người bị bệnh tiểu đường có thể ăn một bát rau luộc để làm chậm tiêu hóa, từ đó giúp đường huyết không tăng cao.

*** Bài viết tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung không được COPY!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHỦ SỠ HỮU ĐỂ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý!

Xin cảm ơn!