Hướng dẫn điều trị điếc đột ngột đơn giản tại nhà mà hiệu quả

Điếc đột ngột là căn bệnh gây ù tai, chóng mặt, không hoặc khó có khả năng nghe. Và chỉ diễn ra trong thời gian ngắn rồi hết. Tuy nhiên, người bệnh không nên chủ quan bỏ qua khi bệnh đã khỏi. Nếu không can thiệp đúng lúc và kịp thời, khả năng nghe sẽ giảm đáng kể. Thậm chí, nhiều trường hợp không thể hồi phục được thính lực. Bị điếc đột ngột chắc chắn phải can thiệp của bác sĩ. Tuy nhiên, người bệnh có thể bổ sung thêm các phương pháp điều trị tại nhà hỗ trợ tốt hơn. Xem qua vài hướng dẫn điều trị điếc đột ngột tại nhà đơn giản ngay sau đây.

Giữ tinh thần lạc quan

Một trong những nguyên nhân gây ra điếc đột ngột là gặp căng thẳng, stress. Việc giữ tinh thần luôn lạc quan sẽ giúp hỗ trợ hiệu quả hồi phục nhanh. Ngủ đủ giấc cũng giúp cho tinh thần luôn thoải mái, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Tập luyện nhẹ nhàng tại nhà

Người bị điếc đột ngột có thể áp dụng các bài tập cho toàn bộ cơ thể hoặc các bài tập tác động trực tiếp tới tai. Phương pháp thư giãn như thiền, yoga, hít thở sâu,… giúp giảm căng thẳng, stress. Nó sẽ giúp giảm đi một số triệu chứng do điếc đột ngột gây ra.

Tập yoga để tập luyện sức khỏe
Tập yoga để tập luyện sức khỏe

Tránh tiếp xúc với âm thanh ồn ào

Tránh tiếp xúc với môi trường ồn ào, có thể làm tăng áp lực và gây thêm stress cho hệ thống thính giác. Sử dụng tai nghe bảo vệ tai khi bạn cần phải tiếp xúc với âm thanh lớn.

Thực hiện nghiệp pháp “tiếng trống trời” – hình thức xoa bóp thính giác. Úp 2 lòng bàn tay lên vành tai và ống tai sao cho các ngón tay hướng phía sau đầu. Gõ lần lượt các ngón trỏ, giữa và áp út vào vùng chẩm để tai nghe thấy âm thanh gõ. Gõ 60 cái liên tục rồi dừng. Ép lòng bàn tay lên vành tai và ống tai thật mạnh rồi buông. Thực hiện lặp lại 9 lần. Kiên trì tập mỗi ngày 3 lần để cảm thấy hiệu quả rõ ràng hơn.

Tuân thủ chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng có thể đóng một vai trò quan trọng trong quá trình hỗ trợ chữa trị bệnh điếc đột ngột. Dinh dưỡng cân đối không chỉ hỗ trợ sức khỏe tổng thể mà còn có thể ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống thính giác

Thực phẩm giàu axit béo omega-3 như cá hồi, hạt lanh, và hạt chia có thể giúp cải thiện sự linh hoạt của màng tế bào trong hệ thống thính giác. Các loại thức ăn giàu vitamin A, C, E và khoáng chất giúp hỗ trợ chức năng miễn dịch; giảm tác động tiêu cực của vi khuẩn và virus có thể gây nhiễm trùng tai.

Protein chất lượng cao từ nguồn thực phẩm như cá, thịt gia cầm, thực phẩm giàu canxi như sữa, yogurt, lành mạnh cho cơ bắp, tăng cường sức khỏe của xương và có thể hỗ trợ quá trình phục hồi.

Ngoài ra, sử dụng cùng các thực phẩm hỗ trợ khác như Đường Mật Mía Sông Thu Bồn sẽ giúp hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả hơn.

Sử dụng Đường Mật Mía Sông Thu Bồn để hỗ trợ điều trị bệnh
Sử dụng Đường Mật Mía Sông Thu Bồn để hỗ trợ điều trị bệnh

Hy vọng với những hướng dẫn điều trị điếc đột ngột đơn giản tại nhà phối hợp cùng phác đồ điều trị y khoa, người bệnh sẽ sớm hồi phục. Tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ tại nhà để đảm bảo an toàn.

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung không được COPY!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHỦ SỠ HỮU ĐỂ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý!

Xin cảm ơn!