Phương pháp chữa điếc đột ngột bằng châm cứu cổ truyền

Điếc đột ngột là căn bệnh thường xuyên gặp ở độ tuổi 40 – 50 tuổi. Tuy nhiên, căn bệnh đang có dấu hiệu trẻ hóa, khi xuất hiện ở cả trẻ nhỏ. Nên phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh tăng khả năng hồi phục cũng như tránh tình trạng mất thính lực hoàn toàn. Ngoài các biện pháp chữa trị bằng thuốc kháng sinh, các phương pháp đông y cũng được áp dụng để hỗ trợ bệnh. Trong đó châm cứu là phương pháp được áp dụng khá phổ biến. Vậy phương pháp chữa điếc đột ngột bằng châm cứu hoạt động và có hiệu quả như thế nào?

Châm cứu có chữa được bệnh điếc đột ngột không?

Các nghiên cứu đã chứng minh châm cứu có thể hỗ trợ điều trị bệnh điếc đột ngột. Châm cứu được coi là phương pháp hỗ trợ hiệu quả chữa bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Phương pháp châm cứu là sử dụng kim mảnh để kích thích các điểm chính trên cơ thể; đặc biệt là vùng tai và các huyệt đạo liên quan. Điều này cải thiện tuần hoàn máu và giảm tắc nghẽn kinh lạc trong vùng tai.

Sử dụng phương pháp châm cứu điều trị bệnh điếc đột ngột
Sử dụng phương pháp châm cứu điều trị bệnh điếc đột ngột

Châm cứu có thể tăng cường chức năng của cơ quan thính giác bằng cách kích thích các điểm chính liên quan đến hệ thống thần kinh tai giác quan. Châm cứu kích thích tuần hoàn máu trong vùng tai và các khu vực xung quanh. Việc cải thiện lưu thông máu giúp tái tạo tế bào, giảm viêm, và thúc đẩy quá trình phục hồi của cơ quan thính giác.

Châm cứu còn làm giảm đau và thư giãn cơ, giúp giảm áp lực và căng thẳng ở vùng tai. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người bị ù do căng thẳng và áp lực tâm lý.

Phác đồ điều trị đông y này có tác động tích cực đối với tâm trạng tinh thần. Việc kích thích các huyệt đạo có thể giảm stress và căng thẳng; những yếu tố có thể góp phần vào sự xuất hiện và tăng cường triệu chứng của ù tai.

Tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể của việc điếc đột ngột, bệnh nhân kết hợp châm cứu với các liệu pháp điều trị khác. Ngoài ra, việc duy trì tập luyện thể dục thể thao cũng như chế độ ăn ngủ hợp lý là vô cùng quan trọng. Bệnh nhân có thể sử dụng thêm thực phẩm hỗ trợ sức khỏe như Đường Mật Mía Sông Thu Bồn để tăng cường khả năng hồi phục của bệnh.

Đường Mật Mía Sông Thu Bồn được bảo quản cẩn thận
Đường Mật Mía Sông Thu Bồn được bảo quản cẩn thận

Phương pháp chữa điếc đột ngột bằng châm cứu

Nguyên tắc: Dùng kim châm kích thích lên các huyệt trên cơ thể; giúp điều hòa khí huyết và giải trừ bệnh tật. Để chữa bệnh điếc đột ngột, hai phương pháp thường được sử dụng là: thủy châm và nhĩ châm.

Phương pháp châm cứu có hiệu quả đối với điếc đột ngột
Phương pháp châm cứu có hiệu quả đối với điếc đột ngột

Thủy châm:  Huyệt B1, nôvôcain, mỗi lần khoảng 0,5 – 1 cm3, dùng kim số 5. Lưu ý khi sử dụng nôvôcain 1 cm3 với người cao tuổi. Nên thử trước xem có phản ứng gì không trước khi tiến hành. Hai huyệt thay nhau sử dụng với tần suất 3 ngày 1 lần. Cứ một liệu trình sẽ gồm 10 lần.

Nhĩ châm: Huyệt thường dùng là nhĩ, nội nhĩ, thân môn, thận, nội phân bí và chẩm. Phương pháp này được thực hiện với tần suất hằng ngày với kích thước vừa phải. Mỗi liệu trình gồm khoảng 10 đến 15 lần tùy theo tình trạng bệnh. Thời gian áp dụng phác đồ này khoảng 2 tháng đến 1 năm.

Phương pháp chữa điếc đột ngột bằng châm cứu phát hiệu quả nhất khi áp dụng chữa bệnh cho nguyên nhân như áp lực công việc, co thắt mạch máu, stress,… Trong các trường hợp như tổn thương tai trong, khối u, biến chứng,… châm cứu sẽ không đem lại hiệu quả như sử dụng thuốc.

Xem thêm các bài liên quan khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung không được COPY!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHỦ SỠ HỮU ĐỂ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý!

Xin cảm ơn!