Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần ở người bệnh tiểu đường và cách khắc phục

Trong những năm gần đây, số bệnh nhân tiểu đường đang có xu hướng gia tăng nhanh với nhiều biến chứng nặng nề như biến chứng tim mạch, thận, mắt, thần kinh… trở thành nỗi lo ngại hàng đầu của toàn xã hội. Người bị bệnh tiểu đường còn bị đi tiểu nhiều lần. Vậy nguyên nhân đằng sau và cách khắc phục là gì? Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần của người tiểu đường

Đi tiểu nhiều lần ở người bệnh tiểu đường
Đi tiểu nhiều lần ở người bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một tình trạng có thể khiến cơ thể bạn gặp nhiều khó khăn trong việc tạo hoặc sử dụng insulin. Lượng đường trong máu có thể tăng lên. Quá nhiều đường trong máu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thận, cơ quan có chức năng xử lý lượng đường trên.

Khi thận không hoạt động được, phần lớn lượng glucose đó sẽ bị đào thải khỏi cơ thể thông qua nước tiểu. Quá trình này cũng đào thải các chất lỏng khác có giá trị ra khỏi cơ thể, khiến những người mắc bệnh tiểu đường thường xuyên đi tiểu cũng như bị mất nước.

Mời bạn tham khảo thêm: Dấu hiệu tiểu đường và biểu hiện “4 nhiều” của tiểu đường

Cách khắc phục đi tiểu nhiều lần ở người bị tiểu đường

khắc phục đi tiểu nhiều lần ở người bị tiểu đường

Cách tốt nhất để điều trị các vấn đề về bàng quang do bệnh tiểu đường gây ra là thực hiện điều trị tổng thể căn bệnh này. Chỉ theo dõi lượng chất lỏng nạp vào cơ thể hoặc lên lịch đi vệ sinh sẽ không giúp ích được nhiều. Vì vấn đề chính là lượng đường trong máu dư thừa chứ không phải dư thừa chất lỏng. Nói chung, các phương pháp điều trị phổ biến cho bệnh tiểu đường bao gồm:

1. Theo dõi chế độ ăn uống và lượng đường trong máu

Những người mắc bệnh tiểu đường cần phải nhận thức rõ những gì họ ăn trong quá trình theo dõi chặt chẽ lượng đường trong máu, đảm bảo chúng không quá cao hoặc quá thấp. Họ nên bổ sung nhiều trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống hàng ngày. Những thực phẩm này chứa ít đường và carbohydrate đã qua chế biến.

2. Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên có thể làm tăng độ nhạy insulin trong tế bào và thúc đẩy sự hấp thụ glucose để tạo năng lượng. Bệnh tiểu đường khiến cho các quá trình này trở nên khó khăn đối với cơ thể nhưng hoạt động thể chất nhiều hơn có thể cải thiện chúng.

3. Tiêm insulin

Bạn có thể cần tiêm hoặc bơm insulin, tùy thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng của bệnh tiểu đường bạn đang mắc phải. Nếu cơ thể bạn phải vật lộn để tự sản xuất hoặc hấp thụ insulin thì những mũi tiêm này có thể đóng vai trò rất quan trọng.

4. Các loại thuốc khác

Có nhiều loại thuốc khác cho bệnh tiểu đường có thể giúp cơ thể bạn tạo ra nhiều insulin hơn một cách tự nhiên; hoặc phân hủy tốt hơn carbohydrate để tạo năng lượng.

5. Sử dụng đường dành cho người bị tiểu đường

Đường Mật Mía sông Thu Bồn” là sản phẩm đường được khuyên dùng cho những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường. Do đặc trưng cơ bản của nó là bổ sung “đường dương” rất tốt cho cơ thể chống chọi nhiều loại bệnh. Việc sử dụng sản phẩm thường xuyên giúp giảm dần tình trạng bệnh tiểu đường và loại bỏ dần tình trạng đi tiểu nhiều lần một cách hiệu quả.

Việc trang bị những hiểu biết về triệu chứng bệnh tiểu đường sẽ giúp phát hiện sớm, điều trị hiệu quả bệnh ngay từ giai đoạn đầu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe gia đình mình tốt hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Nguyên nhân và triệu chứng cơ bản của bệnh tiểu đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung không được COPY!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHỦ SỠ HỮU ĐỂ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý!

Xin cảm ơn!