Bị tiểu đường ăn chuối sáp được không? Những lưu ý khi sử dụng

Người mắc bệnh tiểu đường được khuyên nên ăn trái cây bởi việc ăn hoặc nhai chất xơ sẽ giúp lượng đường trong máu đi vào chậm hơn. Tuy nhiên trong trái cây lại chứa lượng đường không tốt cho người bị tiểu đường nên nhiều người vẫn còn băn khoăn: Bị tiểu đường ăn chuối sáp được không? Những lưu ý khi sử dụng. Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Bị tiểu đường ăn chuối sáp được không?

Bị tiểu đường ăn chuối sáp được không

Chuối chứa nhiều chất có lợi như chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Nhưng chuối sáp lại có khả năng làm tăng lượng đường âm trong máu nhanh chóng. Vì thế với bệnh nhân tiểu đường có thể ăn chuối sáp nhưng cần có sự hướng dẫn của bác sĩ.

>>> Xem thêm: Tiểu đường nên ăn quả gì? 10 Loại trái cây tốt nhất cho người bị tiểu đường

Những lưu ý khi sử dụng chuối sáp dành cho người bị tiểu đường

Thời điểm ăn chuối sáp hợp lý

Thời điểm tốt nhất để ăn trái cây là giữa hai bữa ăn. Không nên ăn hoa quả ngay trước và sau bữa ăn. Thời điểm ăn hoa quả thích hợp là vào các bữa phụ, xen giữa bữa chính chẳng hạn như lúc 9h sáng, 3h chiều hay 9h tối.

Cách ăn chuối sáp dành cho người bị tiểu đường

  • Nên ăn cách xa bữa ăn. Nếu ăn cùng bữa ăn thì cần đảm bảo bữa ăn ít chất đường và tinh bột (cơm, bún, miến, phở…).
  • Mỗi ngày chỉ nên ăn 1 quả chuối tiêu, chuối sứ nhỏ (dài không quá 15 cm) chia làm 2 – 3 lần ăn, sao cho kích thước mỗi lần nắm trọn trong lòng bàn tay
  • Không ăn chuối cùng với các loại bánh kẹo hay nước ngọt.
  • Người bệnh tiểu đường nếu có biến chứng trên thận, hoặc đang sử dụng các thuốc lợi tiểu giữ kali không nên ăn chuối. Vì chuối chứa nhiều Kali và Natri, có thể làm bệnh trở nên trầm trọng hơn.
  • Nên ăn chuối hơi xanh một chút vì bởi chỉ số đường huyết của chuối rất khác nhau sẽ phụ thuộc vào độ chín của quả. Một quả chuối chín có thể sẽ có chỉ số đường huyết trung bình là khoảng 60; trong khi đó một quả chuối xanh chỉ có chỉ số đường huyết khoảng 40.

Tóm lại, bệnh nhân đái tháo đường hoàn toàn có thể dùng chuối trong chế độ ăn uống. Khi biết cách ăn và lượng chuối tiêu thụ vừa phải sẽ không làm tăng lượng đường huyết có trong máu; và bổ sung rất nhiều vi chất thiết yếu cho cơ thể.

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết trên; bạn sẽ có được đáp án cho vấn đề người bị bệnh tiểu đường có được ăn chuối không? Hãy chú ý thực đơn ăn uống của mình để bệnh tiểu đường được kiểm soát và không xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

>>> Tham khảo thêm bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung không được COPY!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHỦ SỠ HỮU ĐỂ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý!

Xin cảm ơn!