Vì sao người bệnh tiểu đường cần uống nước nhiều?

Đối với người bị tiểu đường, chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng không thể bỏ qua. Việc cung cấp nước cho cơ thể khi mắc bệnh tiểu đường đang là một vấn đề đáng xem xét. Nhiều người luôn đặt ra câu hỏi vì sao người bệnh tiểu đường cần uống nhiều nước? Chúng ta cùng tìm hiểu tầm quan trọng của việc duy trì lượng nước cơ thể cần thiết; cách cung cấp nước cho người mắc bệnh tiểu đường một cách hiệu quả.

Vì sao người bệnh tiểu đường cần uống nước nhiều?

Vì sao người bệnh tiểu đường cần uống nước nhiều?

Việc người bệnh tiểu đường uống nhiều nước là hoàn toàn nên. Bởi nó sẽ tạo điều kiện để cơ thể đào thải lượng đường dư thừa qua đường tiểu. Bên cạnh đó, giải quyết được triệu chứng khát nước và nguy cơ mất nước do đường huyết cao.

Người tiểu đường khát nước do đâu?

Khi bị mắc bệnh tiểu đường, cơ thể tăng cường quá trình loại bỏ nước tiểu nhằm loại bỏ lượng đường dư thừa. Điều này dẫn đến tình trạng thường xuyên tiểu nhiều.

Nếu lượng nước bị mất mát quá lớn thông qua việc tiết nước tiểu; cơ thể sẽ trải qua tình trạng thiếu nước, dẫn đến kích thích trung khu thần kinh trung ương. Kết quả, người mắc bệnh thường cảm nhận mức độ khát nước tăng lên và nhu cầu uống nước cũng tăng cao.

Tham khảo chi tiết: Dấu hiệu tiểu đường và biểu hiện “4 nhiều” của tiểu đường

Hậu quả của việc người tiểu đường không uống đủ nước

Khi cảm thấy khát, nếu người bị tiểu đường không uống đủ nước để bù đắp cho việc mất nước, có nguy cơ hình thành hiện tượng máu đặc do sự tích tụ của chất cặn bã và đường dư thừa trong máu. Điều này xảy ra vì cơ thể không thể loại bỏ chúng ra ngoài. Tình trạng này có thể dẫn đến tăng áp lực trong quá trình thẩm thấu huyết tương.

Khi mức đường huyết tăng cao bên trong cơ thể, nước trong các cơ quan sẽ bị hút ra do sự gia tăng của đường huyết. Điều này có thể gây mất nước nghiêm trọng trong tế bào và cơ quan. Đây chính là lý do khiến người bị tiểu đường có thể mắc phải tình trạng hôn mê.

Xem thêm: Cách hạn chế sụt cân ở bệnh nhân tiểu đường hiệu quả

Người bệnh tiểu đường cần uống bao nhiêu nước?

Người bệnh tiểu đường cần uống bao nhiêu nước?
Người bệnh tiểu đường cần uống bao nhiêu nước?

Lượng nước mà cơ thể cần hàng ngày, bao gồm tất cả các thức uống và các món canh, súp, có thể được khuyến nghị như sau:

  • Đối với phụ nữ: Tối thiểu 1.6 lít nước.
  • Đối với nam giới: Tối thiểu 2 lít nước.

Người bị tiểu đường nên hạn chế việc tiêu thụ các loại nước chứa nhiều calo và carbohydrate, bao gồm:

  • Nước ngọt đóng chai: Thường chứa khoảng 40g đường và cung cấp khoảng 150 calo. Vượt quá mức phù hợp cho cả người bình thường, chưa kể đến những người bị tiểu đường.
  • Nước ép trái cây: Trung bình mỗi cốc nước ép trái cây chứa khoảng 30g đường và 100 calo; không phù hợp cho người bị tiểu đường.

Lưu ý:

  • Đang mắc các bệnh lý khác hoặc đang sử dụng thuốc lợi tiểu; lượng nước uống hàng ngày cần được điều chỉnh để giảm số lần tiểu trong ngày.
  • Với tình trạng tiểu đường kết hợp với rối loạn thận mạn tính, cần hạn chế lượng nước uống. Trung bình mỗi ngày, chỉ uống khoảng 1 lít để tránh tình trạng giữ nước có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. 
  • Uống nước một cách chủ động, không nên chờ đến khi cảm thấy khát mới bắt đầu uống.

Sử dụng nước uống Đường Mật Mía Sông Thu Bồn xua tan tiểu đường

Sử dụng nước uống Đường Mật Mía Sông Thu Bồn xua tan tiểu đường
Sử dụng nước uống Đường Mật Mía Sông Thu Bồn xua tan tiểu đường

Đường Mật Mía Sông Thu Bồn là một trong những sản phẩm đặc biệt hữu ích cho người bệnh tiểu đường. Việc sử dùng Đường Mật Mía Sông Thu Bồn giúp bổ sung ĐƯỜNG DƯƠNG, đào thải ĐƯỜNG ÂM ra khỏi cơ thẻ. Nhờ đó các tế bào và cơ quan được khỏe mạnh và được cung cấp năng lượng dồi dào.

Bạn có thể tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng Đường mật mía sông Thu Bồn đối với người bệnh tiểu đường

Bài viết cung cấp khá đầy đủ thông tin giải đáp câu hỏi và các vấn đề xung quanh việc vì sao người bệnh tiểu đường cần uống nhiều nước. Hy vọng với người kiến thức trên, người bệnh tiểu đường sẽ kiểm soát được lượng nước cơ thể cần. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên kết hợp sử dụng các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe như Đường Mật Mía Sông Thu Bồn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung không được COPY!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHỦ SỠ HỮU ĐỂ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý!

Xin cảm ơn!